THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu rồng xào thịt bò

Đậu rồng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Đậu rồng có thể ăn sống, chấm với nước cá kho, thịt kho, hay các loại mắm… đều ngon. Ngoài ra, đậu rồng còn thường được xào với các loại thịt, cũng đưa cơm không kém.

1. Nguyên liệu

- 300 g đậu rồng, chọn loại non
- 150 g thịt bò, loại dùng để xào (Thịt thăn)
- 1 củ hành tây nhỏ
- Tỏi băm
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu rồng tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt xéo vừa ăn.
- Hành tây xắt múi cau mỏng.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với ít tiêu, nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Để 10 phút.
- Phi thơm hành tây trong chảo dầu.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tái thì trút ra để riêng.
- Phi thơm tỏi, cho đậu rồng vào xào. Chỉ cần đậu rồng chín vừa là được, không cần xào kỹ, như thế mới giữ được độ giòn và vị ngọt của đậu rồng.
- Đậu rồng vừa chín tới thì trút thịt bò vào đảo đều, nêm lại gai vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Đậu rồng xào thịt bò cho ra đĩa và dùng nóng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.