THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu rồng

Đậu rồng xào tép

Món ăn dân dã nhưng hương vị đậm đà, giòn ngọt tự nhiên, ăn đậu rồng rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt cho cơ thể, đặc biệt trong mùa nóng.

1. Nguyên liệu

- Đậu rồng: 200g
- Tép: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí: 1 cây
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu rồng tước bỏ chỉ xơ, rửa sạch, cắt xéo dày 1cm.
Cắt đậu rồng dày 1cm khi xào sẽ giữ được độ giòn nhiều hơn. Nên chọn đậu rồng suôn đều có màu xanh đậm sẽ ít xơ hơn đậu rồng già.
- Hành lá phần đầu trắng đập dập, để riêng, phần lá cắt khúc dài 2cm.
- Ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít nước mắm, 1 ít tiêu, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, khuấy đều rồi cho hành lá vào.
- Phi thơm dầu hành đập dập, cho tép vào xào săn.
- Khi tép đã săn lại và chuyển hồng thì cho đậu rồng vào xào gần chín, nêm 1 ít muối. Cuối xùng đổ trứng vào xào để trứng tơi thành từng mảng mỏng bám đều vào đậu rồng, xào chín trứng thì tắt bếp.
- Cho đậu rồng xào tép ra đĩa, răc thêm tiêu, cho ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.