THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngọn su su

Ngọn su su xào tôm

Ngọn su su giòn ngọt cùng với vị thơm ngon của tôm hẳn sẽ là một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200 g tôm sú
- 300 g ngọn su su
- 3 tép tỏi
- 150 ml nước dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu và xẻ lưng tôm lấy chỉ đen rồi rửa sạch, ướp tôm với một ít muối, đường và hạt nêm.
- Ngọn su su tước bỏ xơ, nhặt những lá và ngọn non rồi rửa sạch.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín tới.
- Thêm ngọn su su và nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm một ít gia vị rồi đảo đều tay và xào nhanh khoảng 2-3 phút thì tắt bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên bạn đun ở lửa lớn và đảo nhanh tay để cho rau được xanh và giòn).
- Lấy ngọn su su xào tôm ra đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.