Ngọn su su giòn ngọt cùng với vị thơm ngon của tôm hẳn sẽ là một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 200 g tôm sú
- 300 g ngọn su su
- 3 tép tỏi
- 150 ml nước dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu và xẻ lưng tôm lấy chỉ đen rồi rửa sạch, ướp tôm với một ít muối, đường và hạt nêm.
- Ngọn su su tước bỏ xơ, nhặt những lá và ngọn non rồi rửa sạch.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín tới.
- Thêm ngọn su su và nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm một ít gia vị rồi đảo đều tay và xào nhanh khoảng 2-3 phút thì tắt bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên bạn đun ở lửa lớn và đảo nhanh tay để cho rau được xanh và giòn).
- Lấy ngọn su su xào tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét