THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Đu đủ xào thịt gà

Thử tài với món đu đủ xào thịt gà, bạn sẽ mang tới một món ăn vừa quen vừa lạ cho gia đình tuần này nhé. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ độ dai ngon cùng vị đu đủ ngọt thanh. Bạn còn đợi gì mà không thử ngay nào!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà má đùi không xương: 150g
- Đu đủ hường: 250g
- Bông hẹ: 100g
- Lá rau húng quế: 20g
- Hành tỏi băm
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà má đùi thái miếng nhỏ dài vừa ăn, ướp với 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe hành tỏi băm, để thấm khoảng 20 phút.    
- Đu đủ thái lát mỏng, dày khoảng 3mm.
- Bông hẹ cắt khúc dài 4cm.
- Lá rau húng quế cắt nhỏ.  
- Phi thơm 2 muỗng cafe hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra đĩa.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tiếp đu đủ vào xào, nêm 1,5 muỗng cafe hạt nêm, cho 1/2 bát cơm nước vào xào đến khi đu đủ chín.
Khi xào đu đủ cho vào ít nước để giúp đu đủ chín đều.
- Thêm bông hẹ vào đảo đều.
- Cuối cùng cho lá quế và thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp.
- Cho đu đủ xào thịt gà ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt, ăn với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.