THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua xào thịt bò

Dưa xào thịt bò có màu sắc hấp dẫn, màu đỏ của cà chua, vàng hơi úa của dưa chua, màu xanh của lá mùi, màu nâu đỏ của thịt bò. Hơn nữa món ăn có vị ngon ngọt, chua dịu rất hấp dẫn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú.

1. Nguyên liệu

- 1 bát dưa cải chua
- 1 quả cà chua to
- 100g thịt bò
- 2 nhánh tỏi
- Chút rau mùi
- Gia vị: Mắm, bột canh, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Thịt bò thái lát mỏng ướp vớp 2 nhánh tỏi băm nhỏ và chút bột canh.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều nhanh tay.
- Cà chua mềm thì cho thịt bò vào, đảo 1 phút cho thịt bò chín tái thì tắt bếp.
- Trút thịt bò ra một bát nhỏ, để riêng.
- Dùng chảo vừa xào thịt bò, cho dưa cải chua vào xào cho dưa mềm, nêm chút mắm cho thơm.
- Dưa chín mềm thì đổ bát thịt bò lại chảo, nhanh tay đảo đều thịt bò với dưa. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp.
- Bày dưa xào thịt bò ra đĩa, rắc chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.