Đi chợ mua được đậu rồng tươi ngon quá mà chưa biết làm món gì cho thật "bõ công"? Quí vị và các bạn hãy thử trổ tài làm món Đậu rồng xào trứng vừa ngon vừa đẹp mắt này xem sao!
1. Nguyên liệu
- Đậu rồng: 150g
- Cật heo: 100g
- Trái ớt hiểm: 1 trái
- Lòng đỏ trứng vịt: 2 cái
- Hành lá, ngò rí
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, rượu trắng, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu rồng lặt rửa sạch, cắt xéo. Cà rốt cắt sợi dài 4cm.
Chọn đậu rồng xanh non, màu sáng, có rìa dún nhiều, trái thẳng.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Cật heo làm sạch, rửa qua rượu trắng để khử mùi, khứa xéo ca rô rồi cắt miếng dày 2cm, ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho cật heo vào xào, nêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít nước, xào vừa chín tới, trút ra dĩa.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi băm, cho đậu rồng và cà rốt vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, xào rau vừa chín thì trút cật đã xào vào, cho lòng đỏ trứng vào đảo đều, thêm 1 ít nước, trứng chín thì tắt bếp.
- Cho đậu rồng xào trứng ra đĩa, rắc hành ngò và tiêu lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét