THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa chuột xào mè

Không chỉ làm gỏi, nộm hay đem đắp mặt làm đẹp da, dưa chuột còn có thể trở thành một món xào đơn giản nhưng rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột lớn (300g)
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh hạt vừng rang
- 1 muỗng canh dầu vừng
- Một ít dầu ăn

2. Cách làm

- Thái dưa chuột thành các lát có độ dày vừa phải, sau đó cho vào tô lớn.
- Thêm muối rồi trộn đều. Để yên như vậy trong khoản 20 phút.
- Sau 20 phút, dùng tay vắt vỏ nước chảy ra từ dưa chuột rồi để dưa chuột vào một bát khác.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao, thêm chút dầu ăn rồi láng đều dầu khắp chảo. Cho dưa chuột vào đảo đều trong 30 giây. Thêm vừng và dầu mè vào, đảo tiếp 30 giây nữa rồi tắt bếp.
- Để dưa chuột xào nguội rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.