1. Nguyên liệu
- 3 cây cải thìa
- 1 bìa đậu
- 1 củ su hào
- 100 g nấm rơm
- 1 cây hành boa rô
- Gia vị: Nước tương tamari, dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành boa rô thái mỏng và băm nhỏ. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cải thìa rửa sạch.
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho đậu phụ vào chiên vàng vừa phải.
Sau đó gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Phi thơm hành boa rô với 3 thìa canh dầu ăn.
Cho dầu hào vào nồi khuấy đều.
Cho su hào vào xào trước vì su hào cứng hơn.
Tiếp đến là cho tất cả các nguyên liệu còn lại cùng nước tương Tamari, đảo đều, xào thêm 10 phút cho rau củ chín tới và ngấm gia vị thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt bột hoặc tương ớt.
- Dọn món ăn ra đĩa, ăn cùng cơm gạo lứt hoặc cơm trắng nóng thì tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét