THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan xào trứng gà

Đổi món ăn trong thực đơn hàng ngày cũng khiến chị em phải suy nghĩ mỗi khi đi chợ, xin giới thiệu món ăn này để chị em đổi món cho gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu Hà Lan
- 100g trứng gà non
- 100ml nước dùng
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột năng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Làm sốt: Đun sôi nước dùng cho dầu hào, tương ớt, đường, hạt nêm nấu tan, rồi cho bột năng hòa ít nước để tạo độ sánh.
- Trứng gà non rửa sạch rồi đem hấp chín. Đậu Hà Lan tước sợi đem rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho đậu vào xào chín, cho trứng gà và sốt vào rồi tắt bếp.
- Lấy đậu ra đĩa và thưởng thức.
*Bí quyết:
Để đậu có màu xanh, trước khi xào, bạn nên ngâm đậu với nước pha chút muối, đem trụng đậu sơ qua nước sôi, rồi ngâm vào nước lạnh. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tiếp thị gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.