THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dồi trường

Dồi trường luộc chấm mắm tôm

Món dồi trường luộc chấm mắm tôm là một trong những món tủ dạng bình dân, dễ làm mà cũng rất dễ nghiền; dân nhậu thì khó chê món nầy được. Sau đây là cách làm rất căn bản.

1. Nguyên liệu

- Dồi trường khoảng 1kg (dồi trường là tràng lợn) 
- 1 lóng gừng thái chỉ 
- 1 thìa mắm tôm 
- Phụ liệu (đường, chanh, ớt, tỏi) 
- Ít rau tía tô, húng, mùi, thơm... 

2. Cách làm

- Chọn mua dồi trường còn màu trắng hồng, không quá lớn (cỡ lóng ngón tay trỏ là tốt).  Ngâm sơ dồi trường với chút muối + rượu trắng xong xả nước lạnh để sẵn. 
- Cho vào xoong khoảng 2 lít nước, vài lát gừng, 1 thìa muối + chút đường & bột ngọt; nước sôi cho dồi trường vào luộc ở mức lửa trung bình khoảng 15 phút.
Vớt dồi trường ra và chần ngay vào nước có ngâm đá lạnh khoảng 5 phút.
- Làm mắm tôm khá dễ, nghiền tỏi thật nhuyễn, ớt bằm, cho vào tô trộn cùng mắm tôm (thêm đường + nước chanh vắt) trộn cho lên bọt ... là xong. 
Tỏi, ới băm và mắm tôm 
Bát mắm tôm mới hòa xong 
Vớt dồi trường ra, thái miếng cỡ 1 cm dài, cho lên đĩa bàn, điểm vài lá ngò xanh cho hấp dẫn ... thêm gừng thái chỉ, ớt cay, lá tía tô (hoặc thêm ngò gai cũng hay) và bia lạnh là món ăn hoàn hảo rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.