THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Đậu đũa xào thịt băm

Đậu đũa vừa giòn vừa ngọt, xào cùng thịt băm và ít tôm khô mềm thơm, thêm chút dưa cải chua khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn và dễ ăn hơn. Cách làm món đậu đũa xào thịt băm tuy đơn giản và nhanh gọn nhưng thành phẩm lại rất ngon miệng và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 450g đậu đũa
- 280g thịt xay
- 30g tôm khô 
- 60g cải chua 
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước
- 1 thìa cafe đường
- 20g hành lá xắt nhỏ
- Một ít dầu mè, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu đũa, tước bỏ đầu và phần xơ, cắt khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị sẵn thịt băm, tôm khô băm nhỏ và thái nhỏ cải chua, để giòn và ngon bạn nên sử dụng phần cọng cải chua thôi nhé, đừng dùng phần lá.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng để ở lửa vừa, cho đậu đũa vào, chiên trong khoảng 3-4 phút, sau đó vớt đậu đũa ra, và để ráo dầu.
- Đổ bớt phần dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít. Kế đến, bạn cho thịt vào xào, tới khi thấy thịt đã bắt đầu chuyển màu, thì bạn cho tôm khô và cải chua vào xào chung.
- Tiếp theo, bạn cho đậu đũa vào.
- Nêm nếm thêm với ít nước tương, đường và nước. Xào đều một lúc, cho tới khi bạn thấy nước trong chảo hơi sệt lại, thì rắc lên ít hành lá xắt nhỏ và dầu mè.
- Lấy đậu đũa xào thịt băm ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn USEREALBUTTER)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.