THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Đậu đũa xào thịt heo, đậu phộng

Đậu đũa xào thịt heo cùng lạc rang là một biến tấu mới cho món đậu đũa xàothêm phần ngon miệng và thú vị. Một món xào kết hợp vị ngọt ngon của đậu đũa với vị giòn béo của lạc rang sẽ tạo cho người ăn sự tươi mới mà không kém phần hấp dẫn với một món xào dường như rất dễ và có phần quen thuộc.

1. Nguyên liệu

- 70g thịt nạc thăn
- 200 g đậu đũa
- 70g lạc
- 1 củ hành tím
- Gia vị: đường, nước mắm, mì chính
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo thái sợi, ướp cùng với 1 củ hành tím bằm và một thìa café nước mắm.
- Đậu đũa ngâm với nước muối loãng 5 phút sau đó rửa sạch và thái khúc.
- Lạc rang chín, tách vỏ.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào phi với 1 thìa cà phê hành tím, khi hành thơm thì cho thịt vào xào.
- Xào thịt cho chín thì cho đậu đũa vào xào cùng.
- Tiếp tục cho thêm hạt nêm, nước mắm vào nêm nếm cho vừa ăn, xào đậu cho tới khi chín.
- Khi đậu đũa chín thì cho lạc rang vào đảo vài cái tắt bếp, rắc 1 ít hạt tiêu xay.
- Dọn đậu đũa xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.