1. Nguyên liệu
- Sườn sụn: khoảng 20 miếng sườn
- Đậu que: 1 bó
- Tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn sụn rửa sạch, ướp với tỏi băm, tiêu, nước mắm.
- Đậu que rửa sạch cắt khúc xéo. Cắt xéo làm khúc đậu dễ thấm gia vị, nhanh mềm, ăn ngon hơn.
- Bắt chảo với 2 - 3 muỗng canh dầu, phi tỏi thơm không cần vàng lắm, cho thịt sườn vào xào. Xào hơi kỹ chút vì miếng sườn sụn hơi dày.
- Khi thịt mềm, cho đậu que vào xào lửa lớn. Thêm ít muối, một ít (rất ít) nước, nước mắm. Khi đậu vừa chín tới thì tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, thêm tiêu và ngò rí cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét