Mùa hè là mùa đậu đũa nên rất xanh non, không cần phun thuốc mà rau rất tốt. Nhà có sẵn mắm ruốc nên mình xào cùng.
1. Nguyên liệu
- 250 g đậu đũa
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa mắm ruốc
- Ít hành lá
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, bẻ đốt dài bằng ngón tay. Đậu luộc sôi 2 phút vớt ra rửa nước lạnh cho xanh giòn. Hành lá cắt khúc 1.5-2cm. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với ít dầu ăn.
- Cho đậu vào xào, để lửa lớn, đảo nhanh tay. Cho mắm ruốc, 1/3 thìa bột canh vào đảo thêm 1-2 phút. Trước khi tắt bếp cho thêm 1/3 thìa mì chính, đảo đều.
- Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét