THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Đậu đũa xào mắm ruốc

Mùa hè là mùa đậu đũa nên rất xanh non, không cần phun thuốc mà rau rất tốt. Nhà có sẵn mắm ruốc nên mình xào cùng.

1. Nguyên liệu

- 250 g đậu đũa
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa mắm ruốc
- Ít hành lá
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, bẻ đốt dài bằng ngón tay. Đậu luộc sôi 2 phút vớt ra rửa nước lạnh cho xanh giòn. Hành lá cắt khúc 1.5-2cm. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với ít dầu ăn.
- Cho đậu vào xào, để lửa lớn, đảo nhanh tay. Cho mắm ruốc, 1/3 thìa bột canh vào đảo thêm 1-2 phút. Trước khi tắt bếp cho thêm 1/3 thìa mì chính, đảo đều.
- Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.