1. Nguyên liệu
- 300 g đậu đũa
- 50 g tiêu xanh
- 100 g cà rốt
- 1 cây boa rô
- Gia vị
2. Cách làm
- Cà rốt cắt sợi răng cưa.
- Tiêu xanh tuốt hạt rửa sạch và đập dập. Khi xào mới đập dập để tiêu không bị thâm đen.
- Boa rô băm nhuyễn.
- Đậu đũa cắt khúc khoảng 5cm. Chọn đậu ngọt xanh thẫm, chắc và nhỏ sẽ ngon hơn.
- Cho 1 ít muối và đường vào nồi nước đang sôi để trụng đậu đũa (cho muối và đường vào để đậu có màu xanh đẹp sau khi xào). Nước sôi lại thì vớt đậu ra.
- Trộn gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào và tiêu xanh.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, xào boa rô cho thơm. Cho đậu và cà rốt vào xào nhanh trên lửa lớn.
- Đậu gần chín thì tắt bếp, cho bát gia vị vào và trộn đều lên, sau đó mở lửa lên và xào đậu cho đều là được.
- Xúc đậu ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét