Đậu đũa được hái từ vườn nhà, vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng mùi thơm và giòn ngọt của đậu tạo nên hương vị rất riêng của mẹ.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu đũa
- 150g thịt bò
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: nước tương, bột nêm, tỏi, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch cắt khúc, cắt mỏng.
- Thịt bò thái mỏng ướp với 1 tí tiêu 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu ăn, tỏi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi đầu hành cho thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp, xúc thịt ra đĩa để riêng.
- Cũng chảo đó cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào, cho đậu vào xào vừa chín tới thì cho thịt bò vào, đảo đều nêm thêm bột nệm, rồi mếm lại cho vừa ăn. Cho hành ngò thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Xúc đậu xào thịt bò ra đĩa. Món này dùng ăn cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét