THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu đũa xào tỏi

Chắc hẳn mỗi người phụ nữ đều luôn muốn chăm lo cho bữa cơm gia đình được ngon lành, tươm tất nhất. Tuy nhiên, công việc cơ quan, chăm sóc con cái khiến bạn không có thời gian để nấu được những món cầu kì. Đừng lo lắng! Món đậu đũa xào tỏi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với một quỹ thời gian ít ỏi. Cùng vào bếp thực hiện cách làm đậu đũa xào tỏi thơm ngon ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 450 g đậu đũa
- 2-3 tép tỏi
- Muối, tiêu
- 2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu oliu

2. Cách làm

- Chuẩn bị đậu đũa bằng cách cắt bớt phần đầu và đuôi của đậu. Tước xơ.
- Cắt đậu thành các khúc dài khoảng 3-5 cm.
- Đem đậu rửa dưới vòi nước đang chảy.
- Đun sôi một nồi nước ở trên bếp. Cho đậu vào nồi nước để luộc qua.
Sau khi nước sủi một lần nữa, đợi thêm 5-30 giây thì vớt đậu ra.
- Tỏi bóc vỏ và đập nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trên một chiếc chảo.
- Cho thêm tỏi và đảo đều.
- Khi tỏi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho đậu đũa vào. Đảo đều liên tục bằng đũa.
- Cho thêm một chút muối để vừa ăn tùy vào khẩu vị mỗi gia đình. Hãy nhớ đảo đều liên tục để không có chỗ mặn quá, chỗ nhạt quá.
- Sau 3 phút, hãy kiểm tra xem đậu đã đạt mong muốn của bạn chưa. Nếu muốn ăn hơi giòn có thể tắt bếp. Nếu muốn chín hơn thì có thể xào thêm một lúc nữa nhưng chú ý đừng để đậu bị cháy nhé. Cho thêm hạt tiêu đen nếu muốn sau khi hoàn thành xong.
- Lấy đậu xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.