Thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày với món đậu xào tôm nấm ngọt thơm cũng là một cách đổi vị cho ngày nóng.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu Hà Lan nguyên trái
- 200g tôm sú
- 200g nấm thủy tiên (hoặc nấm rơm; nấm linh chi)
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu hào
2. Cách làm
- Đậu Hà lan tước bỏ xơ, bỏ những cọng già, rửa sạch để ráo
- Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ tôm, chừa đuôi tôm lại trang trí cho đẹp mắt, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh tỏi băm, trộn đều để qua 15 phút cho tôm thấm gia vị.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào, sau đó cho tôm vào xào trên lửa lớn cho tôm chuyển màu đỏ, lấy tôm ra để riêng.
- Tiếp tục cho phần đậu hà lan vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào vào. Xào cho đậu thấm gia vị, sau đó, cho 1 ít nước lã vào, đập nắp vung cho đậu chín mềm.
- Khi đậu đã mềm, cho nấm vào chảo.
- Cuối cùng cho tôm vào rồi nêm lại cho vừa ăn.
- Dọn ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét