THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu que xào tôm

Món đậu que xào tôm vừa nhanh gọn mà lại thơm ngon, không ngán và ít béo. Cả nhà ai cũng thích, các bạn thử xem nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g tôm tươi
- 200g đậu que (đậu cove)
- 2 củ hành hương
- Gia vị: muối, nước tương, tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu que lặt rửa cho sạch, cắt ngắn vừa ăn. Ngâm qua nước muối và vớt ráo.
- Tôm bóc vỏ, lấy bỏ chỉ đen. 
- Củ hành cắt lát mỏng.
- Bắt nồi nước sôi thêm chút muối cho đậu vào luộc vừa chín tới.
 Vớt đậu ra rổ, xả qua nước lạnh (mẹo để đậu được xanh và giòn). 
- Bắt chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn, củ hành hương vào xào thơm.
- Cho tôm vào xào tái. Tiếp cho đậu que vào, thêm tiêu, muối xào nhanh tay.
- Tôm chín vừa tới, thịt chắc chấm chút nước tương và ớt ăn với cơm trắng thật là ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.