THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Đậu đũa xào thịt nạc heo và đậu phộng

Đậu đũa là loại rau mát, dễ ăn, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách kết hợp đậu đũa trong món xào, tuy nhiên bữa cơm hôm nay bạn hãy thử biến tấu với món đậu đũa xào lạc mới lạ này xem sao nhé! Từng miếng đậu đũa vừa giòn mát, ăn cùng với vị bùi thơm của lạc, vị ngọt của thịt xào, hẳn sẽ rất hao cơm lắm đây.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu đũa
- 150g thịt nạc
- 70g lạc rang
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu đũa rửa sạch, thái vát, dài cỡ ngón tay.
- Lạc rang xong xoa bỏ vỏ.
- Thịt lợn rửa sạch thái lát mỏng, đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho ½ lượng tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm cho thịt thấm gia vị. Khi thịt săn mặt thì trút ra đĩa.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho đậu đũa vào đảo đều, nêm thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào vào cho đậu thấm gia vị.
- Khi đậu chín tới thì thêm thịt đã xào và lạc vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho đậu đũa xào lạc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.