THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cô ve xào bơ, đậu phụ

Vị béo của bơ đậu phụng tạo nên hương vị lạ miệng cho món ăn quen thuộc này.

1. Nguyên liệu

- 300 g đậu cô ve
- 2 bìa đậu phụ chiên
- 1 thìa canh bơ đậu phộng
- Tỏi bằm
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ. Đậu phụ chiên thái miếng mỏng.
- Phi thơm tỏi bằm, cho bơ đậu phộng vào đảo đến khi tan hết thì cho đậu cô ve và đậu phụ vào xào. Nêm gia vị vừa ăn.
- Đậu chín tới thì thêm hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Vì đậu đã chần sơ rồi nên sẽ rất nhanh chín.
- Xúc đậu xào ra đĩa và thưởng thức. Món ăn phải dùng khi nóng mới thơm ngon và không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.