Vị béo của bơ đậu phụng tạo nên hương vị lạ miệng cho món ăn quen thuộc này.
1. Nguyên liệu
- 300 g đậu cô ve
- 2 bìa đậu phụ chiên
- 1 thìa canh bơ đậu phộng
- Tỏi bằm
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ. Đậu phụ chiên thái miếng mỏng.
- Phi thơm tỏi bằm, cho bơ đậu phộng vào đảo đến khi tan hết thì cho đậu cô ve và đậu phụ vào xào. Nêm gia vị vừa ăn.
- Đậu chín tới thì thêm hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Vì đậu đã chần sơ rồi nên sẽ rất nhanh chín.
- Xúc đậu xào ra đĩa và thưởng thức. Món ăn phải dùng khi nóng mới thơm ngon và không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét