THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan xào nấm tươi

Đậu Hà Lan giòn giòn quyện với hương thơm từ nấm là món ăn thơm ngon, dễ làm lại rất giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- Nấm hương (hoặc nấm mỡ)
- Đậu Hà Lan
- Tỏi
- Gừng tươi
- Hành lá
- Hành tây
- Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước tương, bột bắp

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch đem trụng qua nước sôi, vớt ra để cho ráo nước.
- Nấm cắt chân, đem xả nước cho sạch bụi bẩn, thái miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng, rửa sạch đem ngâm trong bát nước đá cho bớt vị hăng.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 2: Xào đậu
- Lần lượt cho các nguyên liệu vào, đảo đều tay cho thấm gia vị.
- Pha hỗn hợp theo tỉ lệ sau đây: 1 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, 1/2 thìa đường. 4 thìa nước lọc, một chút hạt tiêu. Đem khuấy đều cho quyện vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng cho tỏi đã đập dập vào phi thơm, lần lượt cho nấm, hành tây, gừng và đậu Hà Lan vào đảo đều tay khoảng một phút. Đổ hỗn hợp gia vị đã pha sẵn vào chảo đảo nhanh tay khoảng 30 giây cho thấm gia vị. Rắc hành lá đảo đều lần cuối là được.
Bước 3: Trình bày
- Trình bày đậu Hà Lan xào nấm ra đĩa sao cho bắt mắt. Ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.