Đậu đũa giữ nguyên độ giòn, thịt gà thấm vị vừa ăn. Món đậu đũa xào lá chanh vừa quen mà vừa lạ. Các chị em thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt ức gà: 100g
- Đậu đũa: 200g
- Lá chanh Bắc: 5 lá
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột năng
2. Cách làm
- Lá chanh cắt sợi, lấy 1 ít băm nhuyễn.
Xếp chồng lá chanh lên nhau, sau đó cuốn tròn lại cắt lá chanh sẽ nhuyễn hơn.
- Đậu đũa cắt bỏ đầu, đuôi, cắt khúc ngắn 5cm.
- Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, lá chanh băm nhuyễn, búng 1 ít bột năng.
Búng 1 ít bột năng sau khi thịt đã được ướp gia vị để thịt giữ được chất ngọt.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín sơ. Sau đó, cho đậu đũa vào xào, thêm khoảng 5 muỗng canh nước cho đậu đũa chín hẳn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, đảo đều, tắt lửa. Rắc lá chanh cắt sợi lên trên.
- Xúc đậu xào ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét