THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa xào thịt bò

Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đủ chất cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 1 bó đậu đũa
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều để khoảng 15 phút.
- Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần xơ, cắt khúc ngắn.
- Nhanh tay cho thịt bò vào đảo cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai. Sau đó đổ thịt bò ra bát, để riêng.
- Dùng lại chảo đó cho đậu đũa vào xào, xào khoảng từ 3-5 phút.
- Tiếp theo cho thịt bò và hành lá cắt khúc ngắn vào đảo cùng với đậu, rưới một ít dầu hào lên bề mặt, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
- Xúc đậu ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.