Đậu đũa xào nghe qua có vẻ là một món ăn bình thường trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên lần này, làm cho nó lạ hơn bằng nguyên liệu mới tôm, thịt và xốt mayonnaise beo béo nữa đó. Các chị em trổ tài làm món mới và lạ này nha!
1. Nguyên liệu
- Đậu đũa: 300g
- Thịt nạc dăm xay: 100g
- Tôm khô: 20g
- Hành lá: 3 nhánh
- Ớt sừng băm nhỏ: 2 muỗng canh
- Ngò rí Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu mè, Xốt Mayonnaise, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu đũa cắt khúc 5cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.
- Thịt nạc dăm ướp 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước.
Thêm nước vào thịt khi ướp giúp thịt mềm và không bị vón cục khi xào.
- Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn giúp hương vị tôm dễ hòa quyện với thịt xay.
- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh dầu mè.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho đậu đũa vào đảo đều, thêm 1/2 chén nước vào xào cho đậu đũa chín. Tắt bếp, cho phần xốt vào, đảo đều, trút ra dĩa.
- Tiếp tục cho tỏi băm, ớt băm, thịt nạc dăm xay và tôm khô vào xào chín, thêm hành lá, tắt lửa. Trút tôm thịt lên trên đậu đũa.
- Cho đậu đũa ra đĩa, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét