THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Đọt bầu xào tỏi

Xới một chén cơm trắng, thêm đĩa đọt bầu xanh non thơm lừng mùi tỏi phi, chấm vào chén nước tương có vài lát ớt cay xè… để rồi khi ăn cảm nhận được độ giòn tan, ngọt tự nhiên làm ta bỗng thấy nhẹ nhàng sau những ngày thịt cá ê hề.

1. Nguyên liệu

- Đọt bầu: 500 g
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đọt bầu tước bỏ xơ, ngắt từng đoạn vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ, đập dập hoặc thái lát tùy thích.
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Sau đó trút đọt bầu vào xào nhanh tay, nêm thêm chút bột nêm. Xào đọt bầu với lửa lớn, chịu khó đảo đều từ 3-5 phút cho đọt bầu chín là tắt bếp.
- Trút bầu ra đĩa, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.