THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngọn su su xào thịt bò

Chỉ chưa đầy 10 phút bạn có ngay món xào thơm ngon cho bữa cơm vừa đủ chất sơ, chất đạm vừa hợp khẩu vị.

1. Nguyên liệu

- 1 bó ngọn su su (400 g)
- 200 g thịt bò mềm
- Tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu), dầu ăn

2. Cách làm

- Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.
- Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.
- Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút cho thịt bò chín, trút ra bát để riêng.
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).
- Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung.
- Khi ăn cho ra đĩa. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.