Chỉ chưa đầy 10 phút bạn có ngay món xào thơm ngon cho bữa cơm vừa đủ chất sơ, chất đạm vừa hợp khẩu vị.
1. Nguyên liệu
- 1 bó ngọn su su (400 g)
- 200 g thịt bò mềm
- Tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu), dầu ăn
2. Cách làm
- Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.
- Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.
- Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút cho thịt bò chín, trút ra bát để riêng.
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).
- Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung.
- Khi ăn cho ra đĩa. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét