Sự kết hợp tuyệt vời giữa nấm và dưa chuột không chỉ cho bạn món ăn ngon mà còn giảm cân rất tốt. Dù có ăn kiêng hay không, bạn có thể chế biến món ăn này để cho cả nhà cùng thưởng thức. Thức ăn ngon không chỉ hấp dẫn bởi hương thơm mà còn hấp dẫn cả về màu sắc nữa đấy. Đĩa dưa chuột xào nấm hấp dẫn có chút vị cay của ớt sẽ kích thích vị giác cho bữa cơm ngon miệng hơn!
1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột
- 3 chiếc nấm đông cô tươi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng cà phê đường, ít hành lá
2. Cách làm
- Dưa chuột rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm, cho dưa chuột và một ít muối hột vào trong bát trộn đều ngâm 10 phút, rồi rửa lại bằng nước, để ráo hoặc đặt dưa chuột lên tấm giấy thấm hút ráo nước.
- Nấm đông cô rửa sạch, thái lát mỏng cho vào chiếc bát.
- Làm nước xốt: Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, hành lá băm nhỏ vào chiếc bát nhỏ trộn đều. Đổ hỗn hợp nước xốt vừa trộn đều lên trên lớp nấm đông cô rồi trộn đều cho thấm.
- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, cho dưa chuột vào đảo nhanh rồi đổ ra bát - bạn có thể bỏ qua bước này và cho ngay dưa chuột vào bát nhé!
- Tiếp theo, cho nấm đông cô đã trộn nước xốt vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Đổ nấm xào vào chiếc bát có dưa chuột, cho thêm hạt mè vào bát trộn đều.
- Cho dưa chuột ra đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét