THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Đu đủ hường xào tôm đất

Món đu đủ hường xào tôm đất với tôm được nêm nếm đậm đà, sắc đỏ tươi khi chín tới hoà cùng đu đủ hường giòn ngọt tự nhiên, tạo hương vị hài hoà đặc biệt cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- Đu đủ hường: 300g (đu đủ ương)
- Tôm đất: 150g
- Cà rốt: 100g
- Hành lá: 30g
- Tỏi: 15g
- Rau răm: 20g
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đu đủ hường, cà rốt bào sợi. Hành lá, rau răm cắt khúc. Tỏi đập dập.
- Tôm đất cắt bỏ đầu đuôi ướp vào 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, trộn đều, để 15 phút cho thấm.
Ướp tôm trước với gia vị để tôm thấm vị đậm đà khi ăn.
- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho tôm vào xào săn.
Xóc tôm nhanh tay với lửa lớn để tôm săn chắc và giòn hơn khi ăn.
- Tiếp đó cho đu đủ, cà rốt vào đảo đều, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và ½ chén nước, xóc đều cho tôm và đu đủ chín tới, tắt lửa, cho hành lá và rau răm vào trộn đều.
- Cho đu đủ xào ra đĩa dùng nóng với cơm trắng, chấm với nước tương và ớt cắt lát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.