THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào nấm tươi

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng đậu phụ chiên sẵn và mất khoảng 20 phút bạn đã có món đậu phụ xào, vừa nhanh vừa đủ chất cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 - 2 bìa đậu phụ đã chiên sẵn
- Nấm tươi (có thể dùng nấm rơm, nấm hải sản, nấm sồi, nấm đùi gà hoặc nấm bào ngư)
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu phụ chiên vàng, thái lát nhỏ vừa ăn.
- Nấm sồi, nấm bào ngư rửa sạch qua nước muối pha loãng, nếu nấm lớn thì thái thành từng lát nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, đổ đậu phụ vào xào 3 - 5 phút.
- Tiếp theo cho 2 loại nấm vào, dùng đũa đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều để gia vị thấm. Vì nấm khi xào sẽ ra nước, nên bạn cần xào thật nhanh tay và lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng rưới vào hỗn hợp nấm và đậu phụ ít dầu hào, đảo đều, tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Xúc ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, dùng kèm với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.