THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa leo xào thịt bò băm

Từ khâu chuẩn bị đến cách nấu rất đơn giản không mất nhiều thời gian, bạn nhanh chóng có món dưa leo xào thịt bò bổ sung năng lượng cho những ngày Tết bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 2 trái dưa leo
- 120g thịt bò xay
- 1 muỗng canh muối biển
- Ớt khô sợi
- Hạt mè rang chín
- Nguyên liệu ướp thịt bò: 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, một chút hạt tiêu, một ít nước gừng

2. Cách làm

- Ướp thịt bò với gia vị gồm 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, một chút hạt tiêu, một ít nước gừng để thấm gia vị.
- Dưa leo rửa sạch cắt lát trộn với muối biển trong 5 phút.
Dưa leo sau khi ngâm muối vắt ráo nước, lát dưa mềm hơn.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, phi hành thơm cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt bò chín săn lại.
- Tiếp theo, cho dưa leo vào trộn đều thịt bò, xào thêm chút nữa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Bạn cho thêm sợi ớt khô và hạt mè vào chảo trộn đều tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.