THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu rồng

Đậu rồng xào nấm rơm

Đây là một món xào chay phù hợp cho cả ngày thường cũng như ngày rằm mùng một, tăng cường ăn món chay cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến béo phì, tiểu đường.

1. Nguyên liệu

- 200 g đậu rồng
- 200 g nấm rơm
- Tỏi, Ớt
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm gọt chân, ngâm nước vo gạo cho nấm được trắng, rửa lại cho sạch. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.
- Đậu rồng tước bỏ xơ 2 bên, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo to bản 1 cm.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, phi tỏi thơm với chút dầu ăn, cho nấm vào xào với chút nước, nêm 1/4 muỗng bột nêm, nấm chín trút ra bát để riêng.
- Tiếp tục phi tỏi thơm, cho đậu rồng vào nhanh tay trên lửa lớn, nêm vào đậu 1 muỗng dầu hào. Đậu rồng gần chín thì cho nấm, hành lá vào đảo đều là xong. Đậu rồng ăn sống được nên chỉ cần xào nhanh để đậu được giòn.
- Trút đậu rồng xào nấm rơm ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.