THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu rồng

Đậu rồng xào thịt ba chỉ

Đậu rồng là thực phẩm có vị thuốc, xào với thịt ba chỉ và tỏi ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 200 g đậu rồng tươi
- 100 g thịt ba chỉ
- Tỏi, ớt
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Đậu rồng mua về dùng dao gọt bỏ 2 đầu, tước bỏ gân xanh để khi ăn không bị cứng sau đó cho vào rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao thái chéo. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt với chút gia vị.
- Cho tỏi băm vào phi vàng thơm, rồi cho đậu rồng vào xào nhanh tay, cho chút nước lạnh vào, xào thêm khoảng 4 phút. Sau đó cho thịt vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm chút nước mắm nhĩ và ớt tươi cho món ăn thêm đậm đà. Rắc hành lá thái nhỏ là xong.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo VnExpress)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.