THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngọn su su

Đọt su su xào tôm

Một món xào đơn giản, lạ miệng và đủ chất dinh dưỡng nữa. Đọt su giòn giòn còn tôm thì thấm vị rất ngon. Các bạn còn chờ gì mà không bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày của mình đúng không nào! 

1. Nguyên liệu

- Tôm sú tươi, bóc vỏ : 150g
- Đọt su su: 400g
- Hành tỏi băm
- Hành lá : 5 cọng
- Gai vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng lấy phần chỉ đen.
- Ướp tôm với 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.
- Đọt su su nhặt ngắn và tước xơ, bỏ bớt phần râu và cọng già, rửa sạch để ráo.
- Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn rồi thêm 1/2 bát cơm nước lọc.
- Cho đọt su vào đảo đều, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, nếm gia vị vừa ăn.
Xào tôm với đọt su su trên lửa lớn giúp tôm săn và đọt su giữ được độ giòn.
- Tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều.
-  Dọn đọt su su xào tôm ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.