Một món xào đơn giản, lạ miệng và đủ chất dinh dưỡng nữa. Đọt su giòn giòn còn tôm thì thấm vị rất ngon. Các bạn còn chờ gì mà không bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày của mình đúng không nào!
1. Nguyên liệu
- Tôm sú tươi, bóc vỏ : 150g
- Đọt su su: 400g
- Hành tỏi băm
- Hành lá : 5 cọng
- Gai vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng lấy phần chỉ đen.
- Ướp tôm với 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.
- Ướp tôm với 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.
- Cho đọt su vào đảo đều, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, nếm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều.
Xào tôm với đọt su su trên lửa lớn giúp tôm săn và đọt su giữ được độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét