THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây xào cà chua

Khoai tây xào mềm, bở, thơm mùi tỏi phi, ăn với cơm rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho vào chậu nước ngâm để khỏi thâm.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi. Tiếp đó cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm xào vài phút cho ngấm.
Trong khi xào nếu chảo bị khô, bạn có thể thêm chút nước.
- Cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa trung bình, đảo nhẹ đến khi khoai mềm và trong, cà chua chín nhừ là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp, rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ cho thơm
- Xúc khoai tây xào cà chua ra bát và dùng nóng với cơm.
Có thể thêm bớt cà chua để cân bằng vị chua cho món ăn. Có thể thêm cả xốt cà chua ketchup để tạo màu sắc đẹp cho món ăn
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.