Đây là một món xào đơn giản mang nhiều hương vị Tây. Món ăn vừa có tinh bột, vừa có protein, nhà mình ăn thì chỉ cần một bát canh hoặc nước rau luộc là đủ bữa cơm ngon lành.
Thường khi ăn khoai tây nhà mình hay nấu ít cơm, vì thế mình thích nấu món này chỉ vừa đậm đà để chủ yếu là ăn “vã”.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- 4 quả trứng
- 3 dải thịt muối xông khói
- Hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh bơ
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Khoai tây luộc vừa chín tới, chưa chín kỹ khiến khoai bị bở. Sau đó bóc vỏ, thái miếng vuông.
- Trứng gà đập ra bát, cho muối, tiêu và hành lá quấy đều.
- Thịt muối xông khói thái miếng nhỏ, cho vào chảo to rán cho khô lại và chảy bớt mỡ. Gắp thịt ra để riêng.
- Cho bơ vào chảo vừa đảo thịt cho bơ chảy hết. Đổ trứng vào chảo rồi cho khoai tây lên trên, xào đều.
- Khi trứng chín thì tắt bếp, trộn thịt muối xông khói vào cùng.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét