THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng ốp la rim xì dầu

Trứng ốp la là một món ăn quen thuộc trong hầu hết các bữa sáng của mọi gia đình, đơn giản vì sự tiện lợi, nhanh gọn và đủ dinh dưỡng. Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học cho thấy ăn một quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp no lâu do trứng giàu protein. Hơn nữa, một quả trứng chiên vào buổi sáng cũng giúp bổ sung chất choline rất tốt cho hệ thần kinh và sức khỏe não bộ.
Bên cạnh đó, trứng ốp la là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Thế nhưng cứ cứ đập trứng vào chảo rồi đợi cho chín rồi lấy ra ăn mãi sẽ bị chán ngấy. Vậy thì bạn hãy học ngay công thức làm trứng ốp la không quá phức tạp này để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng
- 1 củ gừng, gọt vỏ, thái chỉ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, giấm, xì dầu
- Dầu olive
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Đập trứng vào chảo rồi ốp như bình thường, nhớ rắc thêm một ít muối và hạt tiêu để trứng đậm vị và thơm hơn nhé.
- Khi đã ốp trứng xong thì lấy trứng ốp ra đĩa.
- Cho gừng vào chảo có sẵn dầu oliu, đún nóng rồi cho thêm 1/4 cup đường.
- Tiếp tục đổ thêm 1/3 cup giấm, 1/8 cup xì dầu, muối, hạt tiêu và 1/2 cup nước.
- Khi hỗn hợp đã được đun sôi thì cho trứng đã ốp vào chảo và đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món mới ngon tuyệt hảo.
Nếu chấm với bánh mì mà ăn thì thật chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Bữa sáng của bạn sẽ "sang chảnh" không kém gì nhà hàng lớn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.