THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh gà

Cánh gà nướng mè

Cánh gà nướng là món ăn có cách làm siêu dễ, nếu biết cách chế biến thật ngon thì rất là gây nghiện nha!
Cánh gà nướng mè với phần da nướng săn lại, có màu vàng đậm đẹp bóng thế này thì ai mà chẳng muốn thử ngay? Cắn vào mới thấy được rằng thịt rất mềm, không bị khô mà lại thơm phức hương mè rang và nhấn nhá chút ớt bột cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa đã thèm lắm! 

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 35g sốt ướp thịt nướng
- 5g gừng
- 15ml rượu nấu ăn
- 3g ớt bột
- 3g mè trắng rang

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch sau đó cho vào tô ngâm cùng với hỗn hợp nước và rượu nấu ăn trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt gà ra để ráo nước, dùng tăm xiên qua từng cánh gà.
- Tiếp đến cho cánh gà ướp cùng với gừng thái lát.
- Chuẩn bị hỗn hợp xốt ướp thịt nướng.
- Trộn cánh gà với xốt. Cho gà vào tủ lạnh ướp trong ít nhất 4 giờ đồng hồ.
- Sau đó cho cánh gà lên khay nướng chống dính.
- Bật lò ở 210 độ C trước khi nướng để lò nóng đều. Sau đó cho cánh gà vào nướng trong 5 phút thì bạn lấy ra, dùng chổi phết hỗn hợp ướp thịt lên mặt cánh gà.
- Nướng thêm 5 phút nữa, thì lại lấy ra rắc đều ớt bột và mè rang. Cho cánh gà vào lò, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là được.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức khi còn nóng ngon nhé! Chấm chung với tương ớt/ tương cà hay sốt mayonnaise, tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.