THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực nhồi cá ngừ chiên xù giòn

Chỉ với một chút khéo léo bạn đã có thể kết hợp 2 loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng là mực và cá ngừ vào cùng một món ăn: Mực Nhồi Cá Ngừ. Món này không chỉ lạ miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp để đưa vào bữa cơm gia đình ngày cuối tuần, giúp bồi bổ cho cả nhà sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 200 g
- Trứng gà: 2 quả 
- Cá ngừ: 100 g
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
- Hành lá: 3 cây
- Bột chiên giòn: 2/3 gói
- Ớt: 3 quả
- Bơ: 1/4 muỗng cà phê
- Cốm: 2 g
- Dầu ăn: 50 ml

2. Cách làm

- Cá ngừ quết nhuyễn, ướp với với hành, ớt, hạt nêm, tiêu và bơ trong 15 phút để thịt thấm gia vị (ớt có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị nhà mình).
- Làm sạch mực ống và nhồi hỗn hợp cá ngừ đã ướp vào mực.
- Dùng trứng gà, bột chiên và cốm để làm thành hỗn hợp chiên xù, lăn mực qua hỗn hợp này.
- Đun sôi dầu trong chảo và cho mực vào chiên, dầu nên ngập 1/3 mực khi chiên.
- Sau khi mực chín và lớp ngoài vàng đều thì gắp ra, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
- Trang trí mực nhồi cá ngừ vào đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.