THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực khô xào rau củ

Mực khô là món nhậu lai zai cho các ông chồng cực chuẩn, nhưng mà cũng là nguyên liệu cực lý tưởng cho các chị em vào bếp với những món xào nha! Thơm thơm dai dai mềm mềm giòn giòn, xào cùng với rau củ thêm hương vị, dùng làm món nhậu đãi các ông chồng chắc chắn sẽ rất tuyệt, hoặc làm món ăn chính cho bữa ăn cũng rất ngon, cả nhà ai cũng ăn được nhiều.

1. Nguyên liệu

- 3 con mực khô
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ su hào
- 1 quả cà chua to
- 1 nắm nấm hương + mộc nhĩ
- 1 thìa cafe bột canh
- 2 thìa cafe dầu hào
- 1 chút hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực khô rửa sạch, ngâm nước sôi cho mềm trong khoảng 15-20 phút.
- Thái chỉ ngang con mực, dày 0.5cm.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng 5-10 phút cho nở to.
- Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương thái thành 3-4 lát/nấm hoặc cắt đôi.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cà chua, hành tây thái múi cau, xào qua với chút dầu ăn.
- Thêm su hào vào xào tiếp trong khoảng 5 phút, nêm 1 chút bột canh.
- Thêm mực đã thái chỉ vào xào cùng, nêm bột canh, dầu hào đến khi mực gần chín.
- Mực gần chín, thêm nấm hương mộc nhĩ, hạt tiêu, đảo đều, sau 2 phút tắt bếp.
- Cho mực xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.