Với món mực ngào kiểu Hàn bạn có thể làm món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon. Với vị mặn - ngọt - cay vừa ăn cùng vị dai dai đặc trưng của mực khô, đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt cực hot khi mùa đông về!
1. Nguyên liệu
- 100g mực khô nướng sơ, xé sợi
- 1-2 thìa (dùng để ăn cơm) tương ớt Hàn Quốc
- 1-2 thìa mật ong
- 1 thìa sốt mayonnaise
- Dầu ăn, dầu vừng
- Vừng trắng
- 1 củ tỏi
2. Cách làm
- Mực xé sợi đem rửa qua 2 lượt nước. Sau đó nắm chặt cho hết nước.
- Tỏi đập dập sau đó băm nhỏ.
- Vừng rang chín.
- Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 20ml dầu ăn vào và phi thơm tỏi.
- Tiếp theo cho tương ớt Hàn Quốc, sốt mayonnaise và dầu vừng vào chảo, đun cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, đều màu.
- Trút mực vào.
- Đảo đều tay cho mực ngấm đều hỗn hợp sốt.
- Sau cùng bạn rắc vừng rang lên.
- Lấy mực ngào kiểu Hàn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét