THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mưc khô ngào cay kiểu Hàn

Với món mực ngào kiểu Hàn bạn có thể làm món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon. Với vị mặn - ngọt - cay vừa ăn cùng vị dai dai đặc trưng của mực khô, đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt cực hot khi mùa đông về! 

1. Nguyên liệu

- 100g mực khô nướng sơ, xé sợi
- 1-2 thìa (dùng để ăn cơm) tương ớt Hàn Quốc
- 1-2 thìa mật ong
- 1 thìa sốt mayonnaise
- Dầu ăn, dầu vừng
- Vừng trắng
- 1 củ tỏi

2. Cách làm

- Mực xé sợi đem rửa qua 2 lượt nước. Sau đó nắm chặt cho hết nước.
- Tỏi đập dập sau đó băm nhỏ.
- Vừng rang chín.
- Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 20ml dầu ăn vào và phi thơm tỏi.
- Tiếp theo cho tương ớt Hàn Quốc, sốt mayonnaise và dầu vừng vào chảo, đun cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, đều màu.
- Trút mực vào.
- Đảo đều tay cho mực ngấm đều hỗn hợp sốt.
- Sau cùng bạn rắc vừng rang lên.
- Lấy mực ngào kiểu Hàn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.