THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi gấc đậu xanh

Đây là một cách hấp xôi gấc đơn giản mà thơm ngon. Chỉ cần vài thao tác nhanh gọn, cả nhà đã có bữa sáng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 500g
- Đậu xanh: 300g
- Nước dừa: 100ml
- Muối, đường

2. Cách làm

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.
- Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.
- Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.
- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem nấu chín với nước dừa và chút muối. Bạn có thể tán nhuyễn mịn đậu xanh hoặc để đậu xanh nguyên hạt (Mình thích để nguyên hạt đậu xanh hơn).
- Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.
- Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng. Rồi tiếp đó, cho đậu xanh đã hấp chín vào trộn đều lên.

- Cho xôi ra đĩa và thưởng thức.
Đĩa xôi gấc thật đẹp mắt, đậm vị ngon, thơm lừng rất hấp dẫn
Hạt xôi mềm thơm quyện với đậu xanh bùi bùi, càng ăn càng hài lòng và thích thú.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.