Miếng mực dai dai nhưng không quá khô tươi, hòa quện với sốt ớt chua ngọt cay tê đầu lưỡi... càng nhai càng ngọt, đã miệng vô cùng.
1. Nguyên liệu
- Mực một nắng: 2 con to
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, đường, nước mắm, dấm trắng, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực một nắng sơ chế sạch, sau đó thái miếng dài 4cm và to 1cm.
- Hành hoa, hành tây rửa sạch thái khúc. Tỏi đập dập.
- Trộn nước sốt nước mắm, đường, tương ớt, dấm trắng cho nổi vị chua cay mặn ngọt.
- Đun nóng dầu ăn cho mực vào rán vàng. Khi mực vừa vàng tới, vớt ra đĩa.
- Dùng luôn chảo vừa rán mực, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Rồi đổ mực đã rán vào xào nhanh và cho tiếp nước sốt chua ngọt đã pha vào đảo đều, nêm lại cho vừa miệng.
- Cho hành tây vào đảo cho chín tới. Cuối cùng thêm hành hoa đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút lạc rang, rau mùi lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.
Một lưu ý nhỏ khi thưởng thức là bạn nên ăn ngay lúc nóng để có thể thấy hết được hương vị đậm đà, ngon tuyệt của món ăn này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét