THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu nghêu

Với tiêu chí vừa nhanh vừa ngon lại tiết kiệm chi phí, món canh mướp nấu với nghêu là một trong những món canh ngọt, thơm rất ngon cơm đấy.

1. Nguyên liệu

- 500g mướp hương
- 200g nghêu
- Hành ngò
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt nghêu mua về rửa sạch, để ráo. Nếu không có nghêu thịt bạn có thể sử dụng nghêu còn vỏ. Sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo có vài lát ớt khoảng 4-5 tiếng cho sạch cát. Cho nghêu vào nồi luộc với chút nước, khi thấy nghêu bắt đầu mở miệng thì vớt ra ngay. Nhặt lấy thịt nghêu và lọc lấy nước trong để nấu canh.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, bật lửa, cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đó cho thịt nghêu vào xào sơ rồi cho ra bát để riêng.
- Tiếp đó, cho nước lọc/ nước luộc nghêu vào nồi (lượng nước vừa đủ dùng vào). Khi nồi nước sôi lên thì cho mướp vào.
Nấu canh không nên cho nhiều nước vì sau khi nấu mướp sẽ ra thêm nước.
- Nêm vào canh 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng nhỏ bột ngọt và 1 muỗng nhỏ đường.
- Nước canh vừa sôi lại thì cho nghêu vào.
- Mướp chín thì tắt lửa, nêm lại cho vừa ăn, cho hành ngò vào và đảo đều, tắt bếp.
- Múc canh ra tô và cho ít tiêu xay lên mặt. Dùng nóng với cơm trắng.
Nếu thích bạn có thể thêm nấm rơm, rau dền hay rau mồng tơi cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.