THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Canh chay đậu phụ, rau củ nấu cà ri

Miếng đậu hũ mềm thơm, thấm vị quyện trong vị ngọt của nước dừa tươi và các vị rau củ kết hợp với vị thơm và sừng sực của mấm, ăn rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 3 bìa đậu hũ non
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải
- 2 củ hành tây
- 50g mộc nhĩ khô
- 50g nấm đông cô khô
- 500ml nước dừa tươi
- 1 muỗng cà phê sả, ớt, tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu

2. Cách làm

- Nấm đông cô khô và mộc nhĩ ngâm vào nước cho nở ra, rồi rửa lại nhiều nước cho sạch, để ráo.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái múi cau.
- Đậu hũ trắng thái hình vuông rồi đem chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Cho củ cải, cà rốt, hành tây vào nồi, rồi cho nước dừa tươi và một chút muối vào nấu trên lửa vừa.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi ớt, sả rồi cho đậu hũ đã chiên vào trộn đều lên (nhẹ tay).
- Cho bột cà ri cùng với chút muối, bột nêm nấm vào đảo nhẹ và rim lửa nhỏ cho đến khi đậu hũ ngấm đều gia vị.
- Khi nồi củ cải, cà rốt vừa chín tới thì cho đậu hũ rim cà ri vào, trộn đều lên và nấu thêm 5 phút nữa.
- Tiếp đó, cho nấm đông cô và mộc nhĩ vào. Khi nồi canh sôi lại, các nguyên liệu đều chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. 
- Múc canh ra tô dùng nóng với cơm hay bún, bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.