THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Mực khô xào bắp cải

Sự kết hợp giữa mực và bắp cải tạo thành món ăn rất lạ mà vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Mực khô: 50 g
- Thịt sấn vai: 150 g
- Bắp cải: 200 g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá
- Hành khô, tỏi, gừng
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
- Mực khô ngâm nước vài tiếng cho nở mềm, vớt ra rửa lại nước rồi thái thành những miếng dài nhỏ.
- Bắp cải thái mỏng, rửa sạch.
- Thịt đem luộc chín tái, thái chỉ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho thịt, mực vào xào. Nêm ít dầu hào, đảo đều liên tục cho đến khi mực chín cong lại. Mực và thịt chín thì cho ra đĩa.
- Cho bắp cải vào chảo vừa xào mực, thêm một chút mắm. Xào bắp cải sơ qua rồi cho tiếp đến cà rốt vào xào.
- Khi cà rốt và bắp cải chín nhưng vẫn có độ giòn thì cho thịt và mực trở lại chảo, cho hành lá vào đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho mực khô xào bắp cải ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.