THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mực tẩm chua cay ngọt

Trời lành lạnh thèm một chút cay cay chua chua ngọt ngọt của mực khô tẩm gia vị

1. Nguyên liệu

- Mực khô: 4 con
- Tỏi: 1,5 củ
- Dấm gạo: 2 thìa cơm
- Đường: 3 thìa cơm
- Nước mắm: 1 thìa cơm
- Tương ớt: 4 thìa cơm
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực nướng sơ cho thơm. Không nướng mực kỹ quá, khiến mực bị dai.
- Dùng chày đập dập rồi xé mực thành những sợi vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Chuẩn bị nước sốt chua cay ngọt: trộn dấm, đường, mắm, ớt vào bát, bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.
- Làm nóng chảo, cho tỏi phi thơm với 1 chút dầu ăn.
- Sau đó cho nước sốt vào đun sôi thì cho mực vào, đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều vào mực.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức. Món mực có thể ăn với cơm hoặc nhậu, bảo quản trong hộp kín khoảng 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.