Trời lành lạnh thèm một chút cay cay chua chua ngọt ngọt của mực khô tẩm gia vị
1. Nguyên liệu
- Mực khô: 4 con
- Tỏi: 1,5 củ
- Dấm gạo: 2 thìa cơm
- Đường: 3 thìa cơm
- Nước mắm: 1 thìa cơm
- Tương ớt: 4 thìa cơm
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực nướng sơ cho thơm. Không nướng mực kỹ quá, khiến mực bị dai.
- Dùng chày đập dập rồi xé mực thành những sợi vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Chuẩn bị nước sốt chua cay ngọt: trộn dấm, đường, mắm, ớt vào bát, bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.
- Làm nóng chảo, cho tỏi phi thơm với 1 chút dầu ăn.
- Sau đó cho nước sốt vào đun sôi thì cho mực vào, đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều vào mực.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức. Món mực có thể ăn với cơm hoặc nhậu, bảo quản trong hộp kín khoảng 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét