THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp chua cay

Trời mát mẻ mà được thưởng thức món mực dai dai vừa chua vừa cay với cơm nóng thì còn gì bằng. Cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 500 g
- Sa tế: 3 thìa
- Nước cốt chanh leo: 2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Sả: 3 củ
- Hành băm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa

2. Cách làm

- Mực sơ chế sạch rồi ướp với 3 thìa sa tế, 2 thìa nước cốt chanh leo và 1/2 thìa đường trong 30 phút.
- Cho mực, sả đập dập, tỏi băm, hành tím băm vào nồi hấp trong 15 phút.

- Thái mực thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.