Trời mát mẻ mà được thưởng thức món mực dai dai vừa chua vừa cay với cơm nóng thì còn gì bằng. Cùng thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 500 g
- Sa tế: 3 thìa
- Nước cốt chanh leo: 2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Sả: 3 củ
- Hành băm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
2. Cách làm
- Mực sơ chế sạch rồi ướp với 3 thìa sa tế, 2 thìa nước cốt chanh leo và 1/2 thìa đường trong 30 phút.
- Cho mực, sả đập dập, tỏi băm, hành tím băm vào nồi hấp trong 15 phút.
- Thái mực thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét