Chấm món mực chiên giòn, nóng hổi với tương ớt cay cay đem lại cảm giác thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1-2 con mực ống
- 1 bát bột chiên xù
- Phần bột nước: 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, 1 xíu muối, 1 ít nước
- Dầu ăn, để chiên
- Tương ớt hoặc tương cà (để chấm)
2. Cách làm
- Sơ chế mực bằng cách rút đầu và lấy mai mực, nội tạng bỏ đi sau đó bóc da mực. Rửa lại cho sạch rồi cắt mực thành các khoanh khoảng 2cm.
- Phần bột nước cho vào bát rồi thêm 1 xíu nước khuấy đều, thấy bột đặc sệt là được không nên pha loãng quá nhé.
- Bột chiên xù cho vào máy xay cho nhỏ vì nếu để nguyên bột sẽ khó bám vào mực nhé.
- Lấy từng khoanh mực nhúng vào bát bột nước sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột bám đều rồi gắp ra đĩa và làm cho hết chỗ mực còn lại.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì thả từng khoanh mực vào chiên vàng giòn sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bày mực lên đĩa và thưởng thức. Khi ăn chấm mực chiên giòn đang nóng hổi với tương ớt hoặc tương cà nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét