THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp hành gừng (4)

Món mực hấp rất dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này chuẩn vị.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực lá hoặc mực ống
- Vài nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt
- 1/2 củ tỏi
- 1 chút muối
- 1 ít rượu trắng
- Nước chấm: 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, tỏi băm, gừng băm, ớt, 1 muỗng đường

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lột bỏ da, sau đó khứa nhẹ trên thân mực, lấy 1 chút rượu trắng rửa sơ qua để mực không bị tanh rồi để ráo.
- Hành lá rửa sạch rồi thái khúc dài, gừng thái chỉ, ớt thái lát mỏng hoặc thái chỉ tùy theo ý thích.
- Xếp mực ra đĩa, rắc 1 chút muối lên mực, sau đó xếp gừng, hành, ớt lên trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
- Bắc xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì cho đĩa mực vào hấp lửa to khoảng 10 phút hoặc hấp cho mực vừa chín là tắt bếp.
- Pha nước chấm mắm gừng:
Bạn cho tỏi, ớt, gừng vào cối sau đó giã nhuyễn.
Tiếp theo, cho 2 muỗng nước lọc vào bát, thêm nước mắm và đường vào hòa tan hỗn hợp. Sau cùng, bạn cho hết chỗ tỏi + gừng + ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là xong.
- Dùng kéo cắt mực thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa dùng nóng.
- Khi ăn, bạn chấm mực cùng nước mắm gừng là chuẩn vị nhất nhé! Ngoài ra, bạn có thể chấm mực với xì dầu mù tạt cũng làm hương vị món mực ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.